Creative food shot for KRUA.CO

ถ่ายภาพอาหารแนวสร้างสรรค์ ตอบโจทย์ความต้องการทั้งด้านรูปลักษณ์และเนื้อหา

ไม่เพียงถ่ายภาพสินค้าและอาหารตามความต้องการของลูกค้า เรายังพัฒนารูปแบบการถ่ายภาพในการผลิตสื่อเว็บไซต์ของเราอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้บุคลากรของเราได้ก้าวข้ามขีดจำกัดในการทำงาน และเพื่อความแปลกใหม่ของผลงานที่จะเผยแพร่สู่สายตาของผู้ชมและผู้อ่านในพื้นที่สื่อของเราเอง

 

 

เราเชื่อว่า การถ่ายภาพอาหารไม่ได้จำกัดรูปแบบอยู่ที่ภาพจานอาหารหรือภาพวัตถุดิบเท่านั้น แต่การดึงเอารูปลักษณ์เฉพาะตัวของอาหารหรือวัตถุดิบแต่ละแบบออกมาสร้างเป็นงานศิลปะ เป็นภาพถ่ายแฟชั่น หรือเป็นภาพถ่ายที่ออกแบบโดยเน้นความสวยงามแปลกใหม่ก็สามารถทำได้ โดยต้องคำนึงถึงช่องทางและรูปแบบการใช้งานเป็นสำคัญ เพื่อให้ทั้งเนื้อหา ความสวยงาม และความสร้างสรรค์ทำงานร่วมกันได้อย่างพอเหมาะพอดี

 

บทความ “ต้องรอด! 6 วิธีเก็บผักไม่ให้เน่าคาตู้เย็น” ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงข้อจำกัดของวัตถุดิบที่ใช้ ซึ่งเป็นผักที่พบเห็นได้ทั่วไป หากถ่ายภาพวิธีการเก็บรักษาแบบธรรมดาก็จะทำให้รูปภาพขาดความน่าสนใจ จึงเลือกใช้พื้นสีฉูดฉาดเพื่อทำให้ภาพดูโดดเด่น ใช้แสงเงาที่ชัดเจนเพื่อให้ภาพออกมาในลักษณะของภาพถ่ายแฟชั่น ในขณะเดียวกันก็ต้องถ่ายทอดวิธีการเก็บรักษาผักอย่างเหมาะสม และไม่ทำให้ผู้อ่านเข้าใจผิด

 

ความสวยงามเป็นเหมือนหน้าต่างที่เชื้อเชิญให้ผู้อ่านได้มองเห็นเนื้อหาที่ต้องการสื่อสาร ในขณะเดียวกัน การทำลายกรอบเดิมของภาพถ่ายอาหารก็เป็นอีกหนึ่งในความท้าทายสำหรับเรา และภาพถ่ายชุดนี้คือผลงานที่เรานำเสนอแนวคิดข้างต้น

 

สามารถคลิกเพื่ออ่านบทความได้ที่ ต้องรอด! 6 วิธีเก็บผักไม่ให้เน่าคาตู้เย็น และคลิกอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ KRUA.CO

KRUA.CO ร่วมกับ Greenpeace Thailand ชวนลดเนื้อ เพิ่มผัก กับงาน ‘ผ.ผัก กินดี ลด น.เนื้อ เพื่อ ล.โลก’

ออกแบบและถ่ายภาพเมนูอาหารไทยโบราณ สำหรับประกอบปฏิทินและสมุดไดอารี SHARP ร้อยเรียงรสโบราณ ประจำปี 2021

เมนูอาหารที่ออกแบบให้ยังคงคอนเส็ปต์โอโตยะ ด้วยภาพอาหารสวยงาม โฮมมี่ อุ่นใจ เหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน

ผลิตตำราอาหารหลากหลายรูปแบบ อาทิ Recipe booklet แจกคู่สินค้า Manual cookbook คู่มือผู้ประกอบการ และ Cookbook ทั้งเพื่อแจก จำหน่าย หรือใช้ในการเรียนการสอน

สอบถามข้อมูล