Ampawa Coconut Milk (2020)

COOKING VIDEO: Grilled Duck Breast with Mixed Fruit Red Curry Sauce

 

นำเสนอเมนูที่ซับซ้อน ผ่านวิดีโอสอนทำอาหารให้เข้าใจง่าย

 

เนื่องจากสินค้าเป็นกะทิแท้ 100% และเป็นวัตถุดิบหลักในอาหารไทย ทีมงานจึงนำเสนอเมนูอาหารไทยที่ใช้กะทิเป็นส่วนสำคัญ ได้แก่ แกงเผ็ดเป็ดย่าง โดยปรับใช้ผลไม้ต่างประเทศ รวมถึงจัดจานแบบฝรั่ง เพื่อให้หน้าตาอาหารทันสมัย ไม่จำเจ มาพร้อมซับภาพภาษาอังกฤษเพื่อเสริมภาพลักษณ์ความร่วมสมัย

 

ตัวงานเป็นคลิปวีดีโอสอนทำอาหารความยาวไม่เกิน 2 นาที โดยเห็นเพียงแค่มือที่กำลังทำอาหาร ใช้เทคนิคการตัดต่อแบบ speed ภาพ เพื่อให้คลิปเล่าเรื่องได้กระชับและรวดเร็วภายในเวลา 2 นาที ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับคอนเทนต์ออนไลน์ และยังสามารถเล่าเรื่องการทำอาหารที่ค่อนข้างซับซ้อนได้อย่างกระชับ  เข้าใจง่าย

 

เทคนิคตัดต่อแบบสปีดภาพ เพื่อให้คลิปเล่าเรื่องได้ เหมาะกับคอนเทนต์ออนไลน์

 

การถ่ายทำเน้นอาหารให้ดูน่ารับประทาน ด้วยภาพถ่ายโคลสอัพให้เห็นเนื้อสัมผัสของอาหาร ใช้ตัวอักษรบอกถึงวัตถุดิบ อัตราส่วน รายละเอียดการทำทุกขั้นตอน มาในมู้ดโฮมมี่อบอุ่น ใช้พื้นหลังเป็นโต๊ะและอุปกรณ์ในครัวบ้าน

 

การใช้สีสำหรับพร็อพเมนูเลือกใช้โทนขาว-แดง เนื่องจากอาหารมีสีค่อนไปทางส้มแดงจากเนื้อเป็ด ซอส และผลไม้ มีสีเขียวตัดเล็กน้อย จึงเลือกจานสีขาวเพื่อขับให้หน้าอาหารเด่นชัด การจัดเสิร์ฟเพิ่มความทันสมัยในสไตล์อาหารฝรั่ง ด้วยการสไลด์เป็ดเป็นชิ้นบาง ราดซอสพริกแกง ด้านข้างจัดวางผลไม้สด เพิ่มความหรูหราให้กับจานอาหาร

 

จากโจทย์ที่ลูกค้าให้นำเสนอว่ากะทิในขวดทำจากมะพร้าวจริง จึงเล่าเรื่องโดยใช้มะพร้าวจริง และจั๊มพ์คัทภาพกลายเป็นกะทิขวดอัมพวา แสดงถึงการเปลี่ยนผ่านจากมะพร้าวสดมาอยู่ในกะทิขวดนี้

 

 

เปลี่ยนอาหารจานธรรมดาเป็นอาหารฟิวชั่น

 

เพิ่มความฟิวชั่นให้เมนูแกงเผ็ดเป็ดย่าง ด้วยการใช้ผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี องุ่น จัดเสิร์ฟในรูปแบบเมนูจานหรู อีกทั้งสื่อว่าเป็นเมนูที่ทั้งคนไทยและต่างชาติสามารถทำได้

 

การจัดหน้าอาหารที่ดึงจุดเด่นของวัตถุดิบขึ้นมาได้อย่างชัดเจน สีสันของอาหารตัดกับจานสีขาว ช่วยให้หน้าอาหารดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น เป็นการนำเสนอแกงแบบไทยๆ ให้ดูร่วมสมัยได้ด้วยเทคนิคการจัดหน้าอาหาร

 

 

ตัวอย่าง คลิปวิดีโอผลงาน

 

ออกแบบและถ่ายภาพเมนูไอศกรีมจาก Wall สำหรับสื่อโฆษณาและคู่มือผู้ประกอบการ เน้นความสนุกสนาน สีสันสดใส และการสร้างเมนูใหม่เพื่อดึงดูดผู้ซื้อ พร้อมคำนวนต้นทุนที่เหมาะสม

ถ่ายภาพเมนูพิซซ่าคั่วกลิ้ง แสร้งว่ากุ้ง และชีสอบน้ำพริกมะขาม สำหรับประกอบบรรจุภัณฑ์และสื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Lays Thailand

นุ่มนิ่มหอมอร่อย เวิร์กชอปขนมปังโดยเชฟเน็ต

เมนูอาหารที่ออกแบบให้ยังคงคอนเส็ปต์โอโตยะ ด้วยภาพอาหารสวยงาม โฮมมี่ อุ่นใจ เหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน

สอบถามข้อมูล